Từng miếng đậu phụ vàng ươm, gịn tan, nóng hổi, chấm cùng xốt ớt thích hợp ăn trong những ngày mưa lạnh.
Đậu phụ tẩm bột nướng gịn
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu phụ
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù, bột chiên gịn, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đổ lượng bột chiên xù thích hợp vào máy xay sinh tố, thêm chút bột tiêu rồi xay qua cho bột nhỏ bớt.
Bước 2: Đập trứng vào bát đánh tan, cho bột chiên gịn và bột chiên xù ra từng bát riêng.
Bước 3: Đậu phụ thái khối vừa ăn sau đó lăn qua bột chiên gịn, tiếp đó nhúng qua trứng và lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Xếp đậu phụ đă tẩm bột vào khay nướng. Đặt khay nướng vào ḷ, xịt một ít dầu ăn lên bề mặt miếng đậu. Nướng đậu phụ ở 180 độ C trong khoảng 20 phút là được.
Thành phẩm:
Nếu chiên trong dầu ăn th́ món đậu phụ sẽ rất bị ngấm dầu, v́ thế bạn có thể nướng đậu phụ tẩm bột trong ḷ nướng. Cách làm này vẫn giúp cho miếng đậu gịn ngon béo ngậy mà không hề bị ngán ngấy.