"Bốc hơi" hàng tỷ USD trong cuộc đua công nghệ, loạt "tay to" phải đối mặt với sóng gió, duy nhất một người thoát nạn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 659
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Bốc hơi" hàng tỷ USD trong cuộc đua công nghệ, loạt "tay to" phải đối mặt với sóng gió, duy nhất một người thoát nạn
Click image for larger version

Name:	b.png
Views:	0
Size:	346.7 KB
ID:	1988966  
Sáu ông trùm công nghệ giàu nhất thế giới đă mất 95 tỷ USD kể từ đầu năm khi cổ phiếu công nghệ giảm.Các ông trùm công nghệ đang phải đối mặt với một khởi đầu năm đầy biến động. Tài sản cá nhân của họ đă giảm tổng cộng 95 tỷ USD kể từ đầu năm, theo Chỉ số Tỷ phú của Bloomberg. Sự sụt giảm mạnh này được giải thích là do khối tài sản của họ gắn liền với số cổ phiếu công nghệ mà họ nắm giữ.

Được biết, cổ phiếu công nghệ đă giảm trong vài phiên, chỉ số Nasdaq Composite hiện đang trong vùng điều chỉnh. Chỉ số đă giảm hơn 14% so với mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 11. Mức giảm lớn hơn 10% này được coi là sự điều chỉnh đối với chỉ số chứng khoán.

1. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla
Theo báo cáo của Tesla, công ty đă mất 27 tỷ USD kể từ ngày 31/12. Nhưng tài sản cá nhân của ông vẫn ở mức 243 tỷ USD tính đến ngày 23/1 và ông vẫn giữ nguyên vị trí người giàu nhất hành tinh.

2. Jeff Bezos, người sáng lập Amazon
Theo báo cáo của Amazon, công ty thuộc sở hữu của Jeff Bezos bị thiệt hại khoảng 24 tỷ USD với khối tài sản ước tính của ông vào khoảng 168 tỷ USD. Vị trí tỷ phú giàu thứ hai thế giới vẫn thuộc về ông.

3. Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft
Microsoft báo cáo tổng thiệt hại của tập đoàn lên đến 9 tỷ USD. Gates là người giàu thứ tư trên thế giới.

4. Larry Page, người đồng sáng lập Google
Theo báo cáo của Alphabet, ​​tài sản cá nhân của Larry Pagegiảm 11 tỷ USD.

5. Zuckerberg, Giám đốc điều hành Meta Platform
Tài sản của Zuckerberg giảm 12 tỷ USD so với trước đó.

6. Sergey Brin, người đồng sáng lập Google
Cũng theo báo cáo của Alphabet, tài sản cá nhân của Brin đă "bốc hơi" 12 tỷ USD.

Tuy nhiên, đây không phải là quy luật chung. Vị trí thứ ba những người giàu nhất thế giới thuộc về tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, CEO tập đoàn xa xỉ phẩm LVMH, tổng tài sản của ông vẫn được bảo toàn nguyên trạng. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Berkshire Hathaway, mức tài sản cá nhân của người giàu thứ tám trên thế giới, tỷ phú Warren Buffett, đă tăng thêm 2 tỷ USD kể từ 31/12.

Một khởi đầu khó khăn cho cổ phiếu
Thị trường chứng khoán rơi "không phanh", với chỉ số Dow Jones giảm xuống mức thấp nhất trong gần mười tháng và S&P 500 rơi vào vùng điều chỉnh. Giữa những khó khăn bủa vây, các nhà đầu tư đặc biệt lưu ư tới cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cũng như số thu nhập bluechip và gia tăng căng thẳng địa chính trị giữa Washington và Moscow.

Jeff Buchbinder, nhà chiến lược cổ phiếu của LPL Financial cho biết: "Sau một khởi đầu khó khăn đối với cổ phiếu vào năm 2022, các nhà đầu tư đang t́m kiếm cho ḿnh lư do để kỳ vọng về sự phục hồi trở lại. Sau sự suy giảm hơn gấp đôi so với mức thấp nhất của đại dịch vào tháng 3/2020, trong khi không có bất kỳ mức giảm nào hơn 5% vào năm 2021, cổ phiếu có lẽ cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, điều đó cũng chưa chắc cứu văn được sự sụt giảm này".

Bên cạnh đó, giá Bitcoin giảm mạnh, Nasdaq "đi tàu lượn", với Netflix, Tesla và Advanced Micro Devices những công ty chịu tổn thất nặng nề nhất. Chris Larkin, giám đốc giao dịch tại E*Trade cho biết mặc dù tháng Giêng tiêu cực, nhưng chưa chắc đây là dự báo cho một năm đi xuống. Tuy nhiên, "chuỗi ba tuần giảm liên tiếp vào đầu năm không phải là một dấu hiệu đáng lạc quan".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-25-2022
  Reputation: 31576


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 61,946
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.png
Views:	0
Size:	346.7 KB
ID:	1988966  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 5,584 Times in 4,955 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08430 seconds with 13 queries