Món ăn hội tụ đủ hương, sắc và vị lại nhanh gọn với bê b́ gịn, thịt bê mềm ngọt tự nhiên, dậy mùi thơm của sả, chút the cay của ớt, vị chua cay mặn ngọt hài ḥa. Món này dễ ăn, nhất là trong tiết trời nắng nóng, cuốn bánh tráng ăn cùng khế chua, chuối xanh, dứa chấm sốt gừng tương bần ''đẩy đưa'' vị giác.
Món này ăn chơi, ăn tiệc đều hấp dẫn nhất là trong không khí bạn bè, người thân sum vầy dịp lễ 2/9. Tùy theo khẩu vị và điều kiện, có 2 cách làm bê tái chanh. Cách 1: Hấp vừa chín tới, thái mỏng và trộn gia vị. Cách 2: Để rút ngắn thời gian th́ thái mỏng thịt bê, cho chần sơ rồi trộn gia vị sau. Chú ư thịt bê hấp hay chần nhanh chín tái, v́ khi trộn thêm nước cốt chanh sẽ giúp bê mềm ngọt và chín. Tùy theo mùa mà linh hoạt thay đổi các rau ăn kèm theo sở thích.
VietBF©sưu tập