Một người gốc Việt bị bắt liên quan một án mạng hai năm trước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 654
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một người gốc Việt bị bắt liên quan một án mạng hai năm trước
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	2142546  
Theo như giờ đây, hơn hai năm sau, cảnh sát vùng thủ đô Washington D.C. tin rằng họ đă biết chuyện ǵ xảy ra cho Brian Ward. Sở Cảnh Sát Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn cho biết họ đă giải quyết một vụ mất tích bí ẩn và đă bắt một nghi can. Người bị bắt là một thanh niên gốc Việt. Họ nói thiếu niên 17 tuổi bị bắn chết trong một vụ mua bán cần sa không thành trong một chiếc xe Acura màu đen.

H́nh t́m người mất tích của D.C. Metropolitan Police Department.

Tin của nhật báo The Washington Post cho biết Brian Ward, 17 tuổi, đă mất tích hồi tháng Chín 2020. Xác của thiếu niên này được t́m thấy vào tháng 12, 2021, tức là hơn một năm sau. Cảnh sát nói rằng Brian đă bị bắn.

Cuộc điều tra cho biết Brian Ward đă biến mất một cách bí ẩn vào tháng Chín 2020 – một ngày trước khi anh ta được báo cáo mất tích, có người đă nghe mấy phát súng ở đường Allison Street trong vùng Petworth, cách nhà của Brian hai khu phố.

Giờ đây, hơn hai năm sau, cảnh sát vùng thủ đô Washington D.C. tin rằng họ đă biết chuyện ǵ xảy ra cho Brian Ward. Họ nói thiếu niên 17 tuổi bị bắn chết trong một vụ mua bán cần sa không thành trong một chiếc xe Acura màu đen. Vài nhân chứng đă thấy chiếc xe này chạy rời xa nơi có tiếng súng nổ trong vùng Tây Bắc Hoa Thịnh Đốn. Xác được phi tang trong một khu rừng ở tiểu bang Maryland.

Gần 14 tháng sau cảnh sát mới truy ra chiếc Acura, và từ bằng chứng này họ mới t́m ra xác của Brian Ward chỉ c̣n bộ xương vào ngày 2 tháng 12, 2021. Vào thứ Hai ngày 21 tháng 11, 2022, cảnh sát bắt một người đàn ông mà họ từng phỏng vấn trong thời gian đầu của cuộc điều tra.

Người này là Brandon Nguyễn, 24 tuổi, sống tại Laurel, Maryland. Tại ṭa hôm thứ Hai, thanh niên gốc Việt này nghe quan ṭa cho biết anh ta bị truy tố tội danh sát nhân cấp bậc hai. Quan ṭa yêu cầu tạm bắt giữ anh ta. Luật sư của Brandon, bà Mary Paloger, từ chối nói chuyện với báo chí. Theo hồ sơ Ṭa Thượng Thẩm D.C., Brandon Nguyễn đă nói với cảnh sát rằng anh bắn Brian Ward để tự vệ.

Đối với gia đ́nh nạn nhân, cuộc t́m kiếm trong suốt nhiều tháng đă gây phiền muộn không ít cho họ. Họ từng nhận được những nguồn tin giả mạo về việc có người nh́n thấy anh Brian ở chỗ này, chỗ kia. Cảnh sát cho biết có người c̣n yêu cầu gia đ́nh đóng $7,000 để chuộc mạng Brian.

Thế rồi cuộc điều tra kết thúc với một kết quả đau thương nhất cho gia đ́nh họ Ward.

Ông Jonathan Ward Sr., 53 tuổi, cha của Brian, làm việc trong một siêu thị thực phẩm, đă lớn lên trong vùng thủ đô và sống tại Petworth 15 năm. Ông nói với báo Post, “Đối với tôi, đă quá nhiều đau khổ. Có những ngày tôi chỉ biết khóc.”

Ông cho biết con trai ông học lớp 11 tại trường Luke C. Moore Opportunity Academy, là con giữa trong tám đứa con của ông. Brian chơi trống cho nhà thờ và có ư định bước vào ngày thiết kế thời trang.

*Những phát súng nổ trên đường Allison Street, cạnh nghĩa trang Rock Creek Cemetery, xảy ra vào trưa ngày 29 tháng 9, 2020, khiến những người có mặt ở gần đó phải trốn đằng sau xe đậu ở lề đường. Cảnh sát t́m thấy những miểng thủy tinh bể cạnh lề đường, nghi là xuất phát từ kiếng xe. Vài người đă nghe tiếng vỏ xe cạ trên mặt đường trong lúc một chiếc xe màu tối phóng chạy rời khu phố, có thể là một chiếc Acura màu đen, theo lời của các nhân chứng.

Lúc đó cảnh sát không thấy có nạn nhân hoặc chứng cớ cho thấy có người bị bắn, tuy vậy, có người báo rằng “người của ông ta” đă không trả lời điện thoại và không biết người này đang ở đâu.

Qua ngày hôm sau gia đ́nh tŕnh báo cảnh sát về việc Brian Ward đă mất tích.

Theo hồ sơ nộp tại ṭa, cảnh sát cho biết cha của Brian t́m thấy một số điện thoại trên trang mạng xă hội của con. Cảnh sát lần số điện thoại này và truy ra Brandon Nguyễn. Cảnh sát đă đến nhà của Brandon Nguyễn ở Laurel. Khi đó anh ta khai với họ rằng anh không có một chiếc Acura màu đen. Brandon nói rằng anh nhớ có biết Brian Ward qua mạng xă hội nhưng chưa bao giờ gặp Brian.

Đến tháng 11, 2021, cảnh sát khám phá cha của Brandon Nguyễn từng làm chủ một chiếc Acura màu đen đời 2013. Chiếc xe này được bán vào ngày 5 tháng 10, 2020, tức là vài ngày sau khi Brian Ward biến mất. Cảnh sát truy t́m chủ nhân mới của chiếc xe và lục soát xe.

Các thám tử của sở cảnh sát ghi nhận tấm thảm lót chân phía bên ghế trước dành cho khách “đă bị đổi màu như thể từng được lau chùi hoặc tẩy xóa với hóa chất.” Họ cũng t́m thấy vài dấu vết nghi là của máu trên ghế khách phía sau. Cửa kiếng phía sau đă được thay mới.

Thám tử đă trở lại nhà họ Nguyễn ở Maryland và phỏng vấn cha của Brandon. Hồ sơ ghi rằng người cha đă “trả lời không đầy đủ,” nhưng có nói với cảnh sát rằng ông có bán đi chiếc xe Acura, và con ông từng nói cho ông biết nó bị cướp trong một vụ mua bán cần sa.

Lúc đó Brandon Nguyễn đang sống với ông nội ở California. Khi các thám tử t́m gặp Brandon, anh ta nói với họ rằng anh và Brian Ward đă căi nhau trong chiếc Acura đen về việc đưa tiền hay giao cần sa trước.

Cảnh sát ghi lời khai của Brandon Nguyễn rằng Brian Ward đă rút ra một khẩu súng màu đen và xám, tuyên bố đây là một vụ cướp. Brandon nói rằng anh ta đă tranh giành khẩu súng với Brian và giật được khẩu súng. Cũng theo lời khai, sau khi mất súng, Brian đă rút ra một con dao và tiếp tục tấn công Brandon Nguyễn.

Brandon nh́n nhận rằng anh đă nổ súng để tự vệ. Sau đó anh lái xe bỏ chạy chở theo Brian trong xe, v́ các bạn của Brian đă rượt đuổi anh ta, và anh cũng sợ bị bắt với ma túy trong xe.

Brandon Nguyễn đă chỉ dẫn cảnh sát đến một khu rừng vắng ở đường Contee Road trong vùng Laurel, gần nhà của Brandon. Vào ngày 2 tháng 12, 2021, cảnh sát t́m thấy hài cốt của Brian Ward. Cảnh sát nói rằng Brian chết do nhiều phát đạn gây ra. Cảnh sát không t́m thấy khẩu súng hoặc con dao. Tuy nhiên, trên mạng xă hội của Brian Ward, họ thấy h́nh anh ta với một khẩu súng màu xám. H́nh được chụp vài ngày trước khi Brian biến mất.

Brian Ward (Family Photo)

Ông Jonathan Ward, cha của Brian, không tin lời khai của Brandon Nguyễn, nói rằng con ông không có dao. Ông nói với báo Post, “Nếu nó (Brandon Nguyễn) giật được súng th́ tại sao lại bắn Brian? Nếu là tự vệ th́ tại sao lại phải bỏ chạy? Tại sao cần phải vất xác? Tại sao có người truy t́m hắn ta? Tại sao hắn bán chiếc xe đi? Tất cả những ǵ xảy ra cho thấy đây không phải là tự vệ.”

Ông Jonathan Ward nói con trai ông rất năng động trong các sinh hoạt của nhà thờ, rất quan tâm đến những giáo dân bị tật nguyền. “Nó như là một người anh lớn,” ông nói, cho biết thêm rằng Brian chưa bao giờ gặp rắc rối với cảnh sát, và là một người con biết kính trọng cha mẹ.

Ông Jonathan Ward cho biết gia đ́nh ông, kể cả người vợ sống với ông 27 năm, đă chịu đựng cái chết của Brian. Thế nhưng cũng có những lúc ông sợ ḿnh “sẽ chết đột ngột v́ quá thương xót con.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-23-2022
  Reputation: 64318


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	2142546  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,586 Times in 9,146 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06292 seconds with 13 queries