Tức giận v́ Toàn đến thách thức, tiếp tục gây sự, Duy đă rút con dao nhọn đâm thẳng vào ngực Toàn khiến học sinh này tử vong.
Vụ án mạng này xảy ra vào sáng hôm qua (28/10), ngay trong pḥng học lớp 9A4, Trường THCS Chư Quynh (xă Ea Ning, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk). Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ ngày 28/10, trong lúc chờ giáo viên đến sinh hoạt lớp, Phạm Đức Toàn (SN 1995, học sinh lớp 9A4 Trường THCS Chư Quynh) và bạn học cùng lớp là Lê Khắc Duy (SN 1996) đă xảy ra xô xát. Lúc đó, Duy đă chạy ra ngoài hành lang, móc trong cặp ra một con dao gọt hoa quả. Những học sinh khác thấy vậy đă chạy ra can ngăn và 2 học sinh này đă về chỗ ngồi.
|
Gia đ́nh tổ chức đám tang cho em Phạm Đức Toàn (Ảnh: Người lao động)
|
Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, Toàn lại chạy lên chỗ của Duy thách thức và đẩy Duy. Tức giận, Duy móc con dao dài khoảng 22cm đă thủ sẵn trong túi quần ra đâm một nhát vào ngực Toàn.
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk ngay sau đó. Nhưng do vết đâm trúng tim nên đến 10 giờ cùng ngày, Toàn đă tử vong tại bệnh viện.
Sau khi gây án, sợ hăi, Duy mang con dao vứt ở vườn điều gần trường và bỏ trốn. Đến 15 giờ cùng ngày, gia đ́nh đă t́m thấy Duy và đưa học sinh này đến Công an huyện Cư Kuin đầu thú.
Cái chết bất ngờ của Toàn làm cho người thân, thầy cô, bạn bè vô cùng bàng hoàng, đau xót. Được biết, Toàn và Duy vốn là bạn thân. Tuy nhiên, vài ngày trước đó, hai em có mâu thuẫn với nhau. Không ngờ, mâu thuẫn nhỏ đó đă dẫn đến cái chết đau ḷng của Toàn. Bố mẹ Toàn có 4 người con, em là con trai duy nhất trong gia đ́nh.
Thu Hằng (Tổng hợp)
VNN