Gỏi gà bắp cải tươi gịn thanh mát, nước trộn gỏi chua chua cay cay thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ức gà hoặc đùi gà
- 250 gr bắp cải
- Nửa củ hành tây
- Nửa củ cà rốt
- 1 nắm rau răm
- 1 quả ớt sừng , 1quả ớt hiểm
- 3 củ hành khô
- Gia vị: nước mắm, đường, dấm, bột ngọt, muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch sẽ rồi đem luộc chín, vớt ra để nguội bớt sau đó xé nhỏ.
- Rau bắp cải rửa sạch, để ráo nước rồi bào sợi mỏng.
- Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài thái mỏng cho vào âu nước đá cho bớt hăng. Sau đó vớt ra trộn cùng 1 th́a đường, 1 th́a giấm gạo để 15 phút cho hành tây ra nước th́ chắt bỏ đi. Như vậy, hành tây sẽ không bị hăng.
- Cà rốt nạo sạch vỏ thái sợi.
- Rau răm thái nhỏ.
- Ớt sừng thái sợi, ớt hiểm băm nhỏ.
- Hành khô thái mỏng, cho vào chảo ngập dầu phi thật vàng gịn, vớt ra cho ráo dầu.
Bước 2: Pha nước mắm
- Pha nước trộn gỏi gồm: 2 th́a đường, 2 th́a nước mắm, 2 th́a nước cốt chanh, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết. Nêm nếm theo khẩu vị gia đ́nh.
Bước 3: Trộn gỏi
- Cho bắp cải vào âu cùng hành tây, rau răm, cà rốt, thịt gà xé sợi và nước trộn gỏi sau đó đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu. Bày ra đĩa, rắc hành phi và chút tiêu lên trên rồi thưởng thức.