HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ-Âu gạt phăng yêu cầu của Iran: Thế giới nín thở trước nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận lịch sử
4 ngày làm việc vừa qua tại Vienna cho thấy chưa thể có bước đột phá và còn lâu các bên của thỏa thuận hạt nhân Iran mới đạt được thoả thuận.

Ngày 29/11/2021, các cuộc đàm phán phiên thứ 7 về chương trình hạt nhân Iran, bị gián đoạn cách đây 5 tháng, đã được nối lại tại thủ đô Vienna của Áo dưới sự chủ trì của Enrique Mora, Phó Tổng Thư ký kiêm Giám đốc Chính trị Đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), nhằm khôi phục lại thoả thuận hạt nhân (JCPOA) năm 2015 sau khi Mỹ rút năm 2018.

Đàm phán diễn ra giữa một bên là Iran, bên kia là Pháp, Anh, Đức, Trung Quốc và Nga. Phái đoàn Mỹ do Đặc phái viên Robert Malley dẫn đầu, tham gia đàm phán gián tiếp. Sau 4 ngày đàm phán, các bên đã chưa đạt được kết quả nào, ngoài thoả thuận gặp lại nhau vào cuối tuần này.

Iran đã đưa ra 2 đề xuất liên quan đến việc dỡ bỏ trừng phạt và các hạn chế hạt nhân nhằm khôi phục lại JCPOA, nhưng đã bị phái đoàn Mỹ và châu Âu bác bỏ. Trong khi đó, Tehran cho rằng rằng những đề xuất này hoàn toàn dựa trên các nguyên tắc chung giữa các bên ký kết.

Lập trường các bên liên quan trong đàm phán

Iran: Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian nêu rõ, việc Mỹ rút khỏi JCPOA năm 2018 và đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt Iran là trái với luật pháp quốc tế, vi phạm nghị quyết 2231 (2015) của Hội đồng Bảo an kêu gọi các bên ký kết thực hiện nghiêm túc thoả thuận.

Đồng thời, ông cho rằng, các nước châu Âu ký kết JCPOA coi các biện pháp của Mỹ là bất hợp pháp, nhưng đã không có bất cứ hành động nào để thực hiện thoả thuận. Tehran coi việc châu Âu cùng với Mỹ cấm vận Iran khiến thoả thuận JCPOA trở nên không còn hiệu lực.

Ông Abdollahian cho rằng việc chính quyền của Tổng thống Joe Biden tiếp tục thực hiện chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump, đang đặt ra câu hỏi liệu Washington có thực hiện các nghĩa vụ của mình trong thoả thuận sắp tới hay không?

Trong bối cảnh như vậy, Iran cho rằng Mỹ là người rút khỏi thoả thuận thì họ phải là người quay trở lại đầu tiên. Tehran đòi tất cả các biện pháp trừng phạt đơn phương bất hợp pháp của Mỹ phải được dỡ bỏ trước khi Iran trở lại thực hiện các cam kết của mình.

Hiện nay các lệnh trừng phạt này đang được Mỹ áp dụng chống lại 1.500 cá nhân và các công ty của Iran, đặc biệt trong đó có cả lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei, tân tổng thống Ebrahim Raisi và các nhà lãnh đạo lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo.

Iran không chấp nhận bất kỳ cam kết mới nào ngoài các điều khoản của thỏa thuận JCPOA năm 2015. Iran tuyên bố "không chấp nhận bất cứ điều gì ít hơn JCPOA và cũng không chấp nhận điều gì nhiều hơn các nghĩa vụ đã ghi trong thỏa thuận này."

Iran tìm cách đạt được 3 mục tiêu chính tại Vienna: Trước hết là việc dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt của Mỹ cùng một lúc, sau đó xác minh việc dỡ bỏ đã có hiệu lực và Mỹ phải đảm bảo sẽ không rút khỏi thỏa thuận một lần nữa.

Cuối cùng, Iran đòi Mỹ phải huỷ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran vốn đã hết hạn tháng 10/2020, nhưng lại được D. Trump gia hạn.

Mỹ: Không đồng ý dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt Iran cùng một lúc mà sẽ dỡ bỏ theo từng giai đoạn để kiểm chứng xem Iran có thực sự tuân thủ các nghĩa vụ của mình hay không?

Mặt khác, Washington chỉ đồng ý dỡ bỏ các lệnh trừng phạt do cựu Tổng thống D. Trump áp đặt liên quan đến thoả thuận JCPOA sau khi Mỹ rút tháng 5/2018 và tạm đình chỉ các lệnh trừng phạt khác đối với Ngân hàng Trung ương, Công ty dầu mỏ quốc gia, Quỹ phát triển Iran... vì quyết định dỡ bỏ các lệnh trừng phạt này không thuộc quyền hạn của Tổng thống mà là của Quốc hội do chúng được áp đặt theo luật chống khủng bố nhằm vào các lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bị liệt vào danh sách khủng bố của Mỹ năm 2019.

Mặt khác, phía Mỹ cho rằng 3 năm qua kể từ khi chính quyền của cựu Tổng thống D. Trump rút khỏi JCPOA, Iran đã phát triển mạnh mẽ chương trình hạt nhân của mình, do đó việc quay lại thực hiện các nghĩa vụ theo thoả thuận 2015 là chưa đủ.

Washington đòi Iran phải loại bỏ các vi phạm từ năm 2018 đến nay, trong đó có việc tiêu huỷ khối lượng Uranium được làm giàu vượt quá 3,67% là giới hạn JCPOA cho phép và phá tất cả các máy ly tâm tiên tiến mới đưa vào sử dụng, đồng thời gia hạn một số điều khoản trong thoả thuận hạt nhân sắp hết hạn vào năm 2023 và 2025.

Nga và Trung Quốc: Trước khi nối lại các cuộc đàm phán tại Vienna vào ngày 29/11, Nga đã tổ chức các cuộc tham vấn không chính thức với đại diện của Trung Quốc và Iran để trao đổi ý kiến nhằm hiểu rõ hơn lập trường của nhau trong đàm phán. Ngoại trưởng Nga S. Lavrov tuyên bố, Nga hoàn toàn ủng hộ việc quay trở lại JCPOA theo nội dung thỏa thuận ban đầu đã được ký kết.

Cả Nga và Trung Quốc đều cho rằng, chính việc Mỹ rút khỏi thoả thuận JCPOA năm 2018 và gia tăng trừng phạt Iran đã khiến Iran không thực hiện các nghĩa vụ theo thỏa thuận và mở rộng quy mô chương trình hạt nhân của mình. Cần phải loại bỏ những nguyên nhân gốc rễ khiến Iran đi chệch hướng khỏi các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân.

Đó là lý do tại sao Iran đòi các lệnh trừng phạt phải được dỡ bỏ trước tiên. Nga, Trung Quốc ủng hộ việc nối lại tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Iran, coi đây là biện pháp duy nhất và mang tính xây dựng để đạt được kết quả sớm.

Cao uỷ phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EC) Josep Borrel cũng có đồng quan điểm như vậy. Ông nói: "Chính Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và áp đặt các lệnh trừng phạt mới chống lại Iran. Đó là lý do tại sao Iran là nước đầu tiên yêu cầu dỡ bỏ các lệnh trừng phạt này".

Israel: Israel không phải là bên ký kết, nhưng đã phản đối thỏa thuận JCPOA ngay từ đầu và tìm cách ngăn cản việc khôi phục lại thoả thuận này. Trong khi các cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ đang diễn ra tại Vienna, Ngoại trưởng Israel Yair Lapid tiến hành công du các nước châu Âu, Giám đốc cơ quan tình báo Mossad David Barnea, Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz đã đến Washington gặp Ngoại trưởng Anthony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và nhiều quan chức cấp cao khác của Mỹ để thảo luận hồ sơ hạt nhân Iran.

Trước đó, Thủ tướng Naftali Bennett đã kêu gọi các bên "chấm dứt ngay lập tức các cuộc đàm phán" ở Vienna và có "các bước đi cứng rắn" đối với Tehran.

Ông nói, kết quả đàm phán là Iran sẽ không chỉ duy trì được chương trình hạt nhân của mình mà còn được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, cho phép dòng tiền quay trở lại với hàng trăm tỷ USD để phát triển sức mạnh hạt nhân của mình. N. Bennett nêu rõ, Tehran sẽ không từ bỏ mục tiêu tiêu diệt Israel.

Truyền thông Israel đưa tin, chính phủ nước này đã liên lạc với các quan chức Mỹ và châu Âu trong hai tuần qua để cung cấp thông tin tình báo về việc Iran có ý định làm giàu Uranium thành cấp độ vũ khí.

Tuy nhiên, Giám độc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi đã bác bỏ thông tin cho rằng Tehran có ý định làm giàu uranium đến độ vũ khí 90%. Ông tuyên bố IAEA là tổ chức giám sát duy nhất có quyền tiếp cận các cơ sở hạt nhân của Iran.

Thủ tướng N. Bennett cũng tuyên bố đã đến lúc phải sử dụng các công cụ khác nhau để chống lại Iran. Giám đốc cơ quan tình báo quân đội Israel, Tướng Tamir Heyman nói "cuộc tấn công quân sự chống Iran vẫn là một khả năng."

Tất cả các hoạt động của Israel hiện nay là nhằm gây áp lực lên các bên đàm phán tại Vienna, ngăn cản việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Iran và quay trở lại thỏa thuận hạt nhân với Iran theo các điều kiện cũ.

Các nhà phân tích chính trị cho rằng Israel khó có thể cản trở các cuộc đàm phán tại Vienna, bởi vì các cuộc đàm phán này chỉ liên quan đến Iran và các nước ký kết thoả thuận JCPOA. Mục tiêu của Israel là tìm mọi cách ngăn cản Iran sở hữu vũ khí hạt nhân cũng chính là mục tiêu của các bên ký kết thoả thuận.


Mặc dù Israel đe doạ tấn công Iran, nhưng trong bối cảnh hiện nay khi Mỹ đang tìm cách giải quyết hoà bình các vấn đề của khu vực Trung Đông để giảm bớt sự có mặt của mình ở khu vực thì Washington sẽ không bật đèn xanh cho một hành động quân sự như vậy.

Mục đích các chuyến thăm dồn dập của các quan chức Israel tới Washington chủ yếu là để gây sức ép đối với Iran.

Triển vọng các cuộc đàm phán Vienna

Phiên đàm phán thứ 7 là hết sức quan trọng, nhưng cũng rất khó khăn. Bốn ngày làm việc vừa qua tại Vienna cho thấy chưa thể có bước đột phá và còn lâu các bên mới đạt được thoả thuận. Tuy nhiên, vẫn có thể hy vọng các bên sẽ thoả hiệp để đạt được thoả thuận.

Hoàn toàn có cơ sở để hy vọng các cuộc đàm phán cuối cùng sẽ thành công vì tất cả các đàm phán đều chấp nhận kết quả của 6 vòng trước. Theo các nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán Vienna, tại phiên đàm phán thứ sáu, các bên đã đạt được thoả thuận cho 70-80% các vấn đề cần phải giải quyết. Đây là dấu hiệu tích cực và không có lý do gì để trở lại điểm xuất phát ban đầu và việc phá vỡ hoàn toàn các cuộc đàm phán sẽ có hại cho tất cả các bên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Khatibzade cho biết, các cuộc đàm phán sẽ được nối lại vào cuối tuần này. Theo ông, những người tham gia đàm phán không phản đối các đề xuất của Iran đã được trình bày, mà chỉ nói rằng họ cần phải xem xét, đánh giá tất cả các nội dung của nó trước khi có ý kiến. Các đoàn đàm phán tạm nghỉ về nước xin ý kiến về đề xuất của các bên đưa vừa qua sẽ trở lại Vienna lần này với hy vọng sẽ tạo ra một không khí tốt hơn cho các cuộc đàm phán.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-08-2021
Reputation: 234544


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,863
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	183.6 KB
ID:	1942455  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,752 Times in 6,019 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12186 seconds with 15 queries