VN Tp. Hồ Chí Minh bị vỡ trận COVID khiến chính quyền lúng túng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 901
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tp. Hồ Chí Minh bị vỡ trận COVID khiến chính quyền lúng túng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	130.6 KB
ID:	1832170  
Có vẻ Tp. Hồ Chí Minh việc cách ly bừa băi đă vi phạm quy định chuyên môn của ngành y thế giới, chưa kể các chính sách pḥng dịch của Việt Nam có dấu hiệu lạm dụng quyền lực, sau khi bác sĩ Đinh Đức Long ở tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh nói với VOA rằng chính quyền “rất nhiệt t́nh, sốt sắng, tổ chức bài bản” trong công tác chống dịch COVID-19.

Đài VTV1 đưa tin về điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Tp. Hồ Chí Minh, 18-7-2021. Photo VTV1 via Reuters

VOA: Kính chào Bác sĩ, ông có thể cho biết t́nh h́nh chống dịch ở Tp. HCM hiện nay như thế nào?

Bác sĩ Đinh Đức Long: Từ khi dịch bắt đầu xuất hiện, chính quyền thành phố HCM cũng như chính quyền cả nước sốt sắng lo toang thành lập hẳn ban chống dịch với cả hệ thống chính trị đều vào cuộc. Chống dịch rất rầm rộ, hoàng tráng nhưng lại không đúng với chuyên môn của ngành y tế cho nên hiệu quả không cao.

Chính quyền đă có những hành động vi phạm chính cái chính sách giăn cách của ḿnh. Ví dụ như ngày 30/4 cho đi chơi lễ, ngày bỏ phiếu toàn dân 23/5...việc này đă vi phạm yêu cầu giăn cách xă hội trước đó. Đó là một trong những nguyên nhân thúc đẩy dịch bệnh như hiện nay, nó đă lan rộng ra.

Ở góc độ khoa học, chính quyền xem F0 là bệnh, cái đó khác với thế giới. F0 mà không có triệu chứng lâm sàng th́ chỉ là người lành mang mầm bệnh, mà người lành mang mầm bệnh th́ khác với bệnh nhân, nhưng chính quyền lại đối xử họ như bệnh nhân, rồi cách ly, rồi cô lập. Cái này khác với thế giới.

Các nước đă trải qua các đợt dịch lớn rồi. Việt Nam lẽ ra phải rút ra bài học từ thế giới. Các nước cho cách ly F0 và F1 tại nhà. Theo tôi biết nhiều nơi ở Việt Nam nay đă quá tải rồi.

VOA: Xin ông chia sẻ nhận định về chỉ thỉ 16 mà thành phố và các tỉnh phía nam đang thực hiện?

Bác sĩ Đinh Đức Long: Chỉ thị 16, cá nhân tôi thấy có vi phạm hiến pháp. Chỉ thị đó không phải là văn bản pháp quy và nhiều cơ quan công quyền đă lợi dụng việc đấy, ví dụ như họ ra đường chặn người phạt tiền.

Tôi thấy chính quyền rất nhiệt t́nh nhưng các văn bản phải dựa trên pháp luật và dựa trên cơ sở khoa học.

Chống virus, bệnh truyền nhiễm th́ phải có vaccine. Họ rất rầm rộ thu tiền của doanh nghiệp và người dân để mua vaccine, nhưng tỷ lệ tiêm vaccine của Việt Nam lại đứng hàng thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Thế tiền đă đi đâu? Trong khi các vaccine mà Việt Nam có được đa số là do từ viện trợ các nước và từ chương tŕnh COVAX.

Trong vai tṛ quản lư vĩ mô, anh phải tiên lượng rằng để chống bệnh dịch th́ phải có vaccine, tại sao anh không lo ngay từ đầu để rồi cho đến nay mọi biện pháp đều thất bại hết? Sao khoanh vùng dập dịch để rồi bây giờ trả lại để cách ly tại nhà?

VOA: Về việc chính quyền phạt người dân khi ra ngoài mà không có lư do chính đáng, ư kiến của ông ra sao?

Bác sĩ Đinh Đức Long: Đa số hàng ngũ lănh đạo của chính phủ và Tp. HCM xuất thân từ công an và cán bộ đoàn: một anh giỏi về trấn áp, một anh giỏi về tổ chức phong trào và hô khẩu hiệu.

Ra ngoài không có lư do chính đáng th́ phạt, nhưng thế nào là lư do chính đáng th́ không giải thích được! Họ thậm chí ra văn bản khoán chỉ tiêu cho công an phạt người dân, ví như Chủ tịch phường 6 quận G̣ Vấp ra văn bản khoán chỉ tiêu cho công an, lực lượng chức năng, phạt 5-20 trường hợp/ngày. Phạt là lấy tiền của dân trong khi người dân bị thất nghiệp v́ dịch bệnh. Như vậy phạt là có chỉ đạo hẳn hoi, chứng tỏ lănh đạo coi thường kỷ cương phép nước.

Hôm kia tôi đi mua thức ăn ở siêu thị th́ không sao, hôm qua tôi đi th́ bị chặn lại, mỗi lần họ cho đi nhỏ giọt. Dân kêu đói, anh công an bảo: “Đói là việc của các vị, không phải việc của tôi.” Họ rất vô cảm. Đó việc tôi đă chứng kiến.

Tuy nhiên, tôi cũng mừng là ông Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên tuyên bố là sẽ gặp gỡ các nhà khoa học để tham vấn về vấn đề đề chống dịch. Tôi cho rằng ông biết cởi mở và lắng nghe. Ít nhất là có người lănh đạo trong lúc nước sôi lửa bỏng này dám tuyên bố như thế. Điều này cho biết từ trước đến nay ḿnh chống dịch bằng nghị quyết không đạt th́ phải tham vấn ư kiến các nhà khoa học.

Tôi hy vọng rằng họ sẽ nhận ra điều chưa phù hợp và quyết tâm sửa th́ sẽ sửa được, muộn c̣n hơn không.

VOA: Bác sĩ nhận định như thế nào về việc xét nghiệm đại trà hàng triệu người ở Tp. HCM?

Bác sĩ Đinh Đức Long: Theo tôi, xét nghiệm đại trà rất lăng phí mà không mang lại hiệu quả y tế. Về quy tŕnh, làm sao đảm bảo rằng ai cũng làm đúng quy tŕnh? Nhưng nếu có kết quả là F0 th́ cũng chỉ là người lành mang trùng. Mà người làng mang trùng th́ có thể tự khỏi nhiều. Họ nên cách ly ở nhà, nâng sức đề kháng. Chỉ khi nào nặng th́ mới cho vào bệnh viện thôi.

VOA: Trước t́nh h́nh dịch bệnh hoành hành ở Tp. HCM như hiện nay ông có đề xuất ǵ?

Bác sĩ Đinh Đức Long: Ngăn sông cấm chợ th́ cái nọ kéo thôi cái kia. Trên thực tế là giá cả tăng vọt. Đến chợ mua th́ bị đuổi về, đến siêu thị Big C G̣ Vấp th́ hàng dài người xếp hàng trong điều kiện máy lạnh như vậy cũng dễ bị phơi nhiễm...Rơ ràng là họ có vẻ đă vỡ trận, nh́n bên ngoài là thấy lúng túng rồi.

Xét cho cùng th́ chỉ trông nhờ vũ khí là vaccine thôi, không cách nào khác.

Tôi hy vọng họ nh́n ra chỗ chưa phù hợp để điều chỉnh cho cái giá phải trả.

Nói tóm lại là không ngăn sông cấm chợ; cách ly tại nhà F0, F1; ai có triệu chứng th́ vào bệnh viện; mở lại các chợ nhỏ; và tăng cường tiêm vaccine.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 61678


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	130.6 KB
ID:	1832170  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,277 Times in 8,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 6 Days Ago   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 2,347
  Thanks: 977
  Thanked 1,396 Times in 725 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 323 Post(s)
  Rep Power: 5
  8thui Reputation Uy Tín Level 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11823
  Default

  Đó bây giờ côt đèn, cột điện ở nước ngoài hết c̣n muốn về Việt Nam. V́ Chánh phủ lo chích ngừa cho con em trong gia đ́nh của họ trước và cho con em của họ ra nước ngoài đú đớn. Sau này an lành rồi và có cháu nội cháu ngoại rồi th́ về lại Việt Nam!
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #3
  nhatnghi
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 847
  Thanks: 5
  Thanked 219 Times in 129 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 33 Post(s)
  Rep Power: 15
  nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2256
  Default

  Hoi may cai cot dien nhu Ky duyen , elvis phuong ..... hay anh f...uck nieng anh chi cho chong dich , cach tot nhat la dem cai cot dien vn chay qua my ... cho het dich roi chay ve vn .... hay la dem change what you need ... made vn great again ...
  nhatnghi_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #4
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 6,968
  Thanks: 62
  Thanked 2,763 Times in 1,755 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 810 Post(s)
  Rep Power: 19
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32246
  Default

  Miền đất miền Nam đang đuợc TQ ngấm lâu rồi giờ mới có dịp cho dân miền Nam chết bớt và bán bớt nhà cho bọn thuơng gia miền Bắc...Cũng v́ covid mà nhiều công ty bỏ TQ chảy sang Việt Nam và mở tại miền Nam nên miền Nam phải hứng chịu hậu quả...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07942 seconds with 13 queries