Xếp hạng nhà vệ sinh cho du khách quốc tế, Việt Nam nằm ở đâu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xếp hạng nhà vệ sinh cho du khách quốc tế, Việt Nam nằm ở đâu?
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	204.0 KB
ID:	2173193  
Theo như mới đây, được khảo sát được QS Supplies tiến hành tại 69 thành phố du lịch trên toàn thế giới. Điều kiện nhà vệ sinh tại Việt Nam được xếp vào diện thấp nhất thế giới, theo một nghiên cứu được công bố trên báo Nikkei Asia. Qua đó, được cho là giúp du khách chọn "điểm đến một cách thận trọng" và "làm nổi bật vấn đề quan trọng nhưng kém hấp dẫn này" - đó là nhà vệ sinh công cộng.

Tờ báo của Nhật Bản mô tả đường phố tại TP HCM mang đến cho du khách quốc tế mọi thứ từ thức ăn ngon, lịch sử kiến trúc sâu sắc, đặc sản xe máy nối đuôi nhau trên đường … đến cuộc sống sôi động cả về đêm.

"Mọi thứ tại TP HCM đều hấp dẫn khách du lịch quốc tế, trừ nhà vệ sinh" - tờ Nikkei Asia dẫn báo cáo của công ty QS Supplies có trụ sở tại Anh.

TP HCM cùng với thủ đô Hà Nội là hai trong số những thành phố có điều kiện sử dụng nhà vệ sinh công cộng kém đối với bất kỳ du khách nào, theo một chỉ số khảo sát của QS Supplies được công bố cuối tháng 1-2023.

Khảo sát được QS Supplies tiến hành tại 69 thành phố du lịch trên toàn thế giới. Qua đó, được cho là giúp du khách chọn "điểm đến một cách thận trọng" và "làm nổi bật vấn đề quan trọng nhưng kém hấp dẫn này" - đó là nhà vệ sinh công cộng.

Kết quả cho thấy chỉ TP Johannesburg của Nam Phi và Cairo của Ai Cập có "Bảng xếp hạng điều kiện nhà vệ sinh công cộng" thấp hơn so với hai thành phố lớn nhất Việt Nam . Bảng xếp hạng được tính trên số lượng nhà vệ sinh công cộng trên trung b́nh mỗi km2. Cũng trong khu vực Đông Nam Á, TP Kuala Lumpur (Malaysia) xếp hạng 42, Bangkok (Thái Lan) vị trí 45...

Tốp 15 thành phố có điều kiện nhà vệ sinh công cộng kém nhất theo bảng xếp hạng của QS Supplies. Ảnh: Nikkei Asia

"Ngành du lịch nói chung và các khách sạn tại Việt Nam nói riêng đang t́m cách đột phá sau khi nước này không đạt được số khách quốc tế như kỳ vọng trong năm 2022. Đất nước miền nhiệt đới này tự hào với nhiều thắng cảnh nổi tiếng thế giới nhưng chỉ thu hút 3,6 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm ngoái, sau khi dỡ bỏ các hạn chế về COVID-19. Có một số vấn đề khiến du khách khó tiếp cận hơn điểm đến Việt Nam so với Thái Lan hay Indonesia" - tờ Nikkei Asia viết.

Tờ báo uy tín tại Nhật Bản tiếp tục đánh giá: "Có một sự thật không thể chối căi là du khách, sau khi uống cà phê kem trứng và tản bộ trên vỉa hè lát đá của Hà Nội trong một giờ, sẽ phát hiện khó kiếm ra nhà vệ sinh công cộng xung quanh. Các tờ rơi hướng dẫn, nhắc nhở du khách mang theo tiền hoặc lưu các số điện thoại khẩn cấp nhưng lại không chuẩn bị cho mọi người việc cơ bản nhất này. Việc sử dụng nhà vệ sinh không chỉ là nhu cầu và quyền của con người mà đây c̣n là vấn đề về nhân phẩm, ḥa nhập và tôn trọng".

Thực tế, đây cũng là vấn đề về kinh tế xă hội của mỗi thành phố, bởi các nơi dẫn đầu về mật độ nhà vệ sinh công cộng cao trên km2 hầu hết là đều giàu có và phát triển. Các thành phố như thể phải kể đến Paris (Pháp), Zurich (Thụy Sĩ), Barcelona (Tây Ban Nha), Lisbon (Bồ Đào Nha) hay Vienna (Áo). Ngược lại, nhóm thành phố nhóm dưới cùng chủ yếu ở châu Phi hoặc châu Á vốn các nước đang phát triển.

Tốp 10 thành phố có điều kiện nhà vệ sinh công cộng tốt nhất theo bảng xếp hạng của QS Supplies. Ảnh: Nikkei Asia

Ở nhiều nước trên thế giới, nhà vệ sinh trở thành thước đo đánh giá công bằng xă hội. Chẳng hạn như tại Mỹ đă có những cuộc tranh luận về việc liệu các cửa hàng như Starbucks có nên cho phép những người không phải là khách hàng được sử dụng cơ sở vật chất hay không...

Tuy nhiên, ở các quốc gia đang phát triển khác, nhà vệ sinh dành cho khách du lịch nằm ngoài danh sách phát triển. Đặc biệt là ở vùng núi, đồng bằng và các vùng sâu vùng xa có nhiều khách du lịch nhưng thiếu có nhà vệ sinh.

Cuối cùng, tờ Nikkei Asia "mách nước" khi du khách đến Hà Nội hoặc TP HCM nếu rơi vào "thế bí" th́ cách t́m đến trung tâm mua sắm để … "giải quyết nỗi buồn".

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-02-2023
Reputation: 64584


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,097
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	204.0 KB
ID:	2173193  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,719 Times in 9,263 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 02-02-2023   #2
tvniceman
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Dec 2010
Posts: 717
Thanks: 138
Thanked 129 Times in 83 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 13
tvniceman Reputation Uy Tín Level 1tvniceman Reputation Uy Tín Level 1tvniceman Reputation Uy Tín Level 1tvniceman Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 330
Default

Nuoc ta cung duoc Hang NHI ma..............
tvniceman_is_offline   Reply With Quote
Old 02-03-2023   #3
Minhrau
Minhrau's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 34,946
Thanks: 0
Thanked 5,439 Times in 3,008 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 925 Post(s)
Rep Power: 48
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 77542
Default

ở nước ta nhà vệ sinh công cộng ở khắp mọi nơi chổ bào càng khuất th́ càng nhiều
Minhrau_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07102 seconds with 12 queries