“Ngả mũ” trước quy tắc 9-1 của người Do Thái: Một đồng xu người khác bỏ qua cũng có thể là cơ hội giúp bạn làm giàu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 178
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Red face “Ngả mũ” trước quy tắc 9-1 của người Do Thái: Một đồng xu người khác bỏ qua cũng có thể là cơ hội giúp bạn làm giàu
Click image for larger version

Name:	nga-mu-truoc-quy-tac-9-1-cua-nguoi-do-thai-mot-dong-xu-nguoi-khac-bo-qua-cung-co-the-la-co-hoi-g.jpg
Views:	0
Size:	52.9 KB
ID:	1932141  
1. Tư duy khác biệt về đồng tiền của người Do Thái
Người Do Thái là những người giàu nhất trên thế giới. Điều này đă được thế giới công nhận. Người Do Thái chỉ chiếm 0.3% dân số thế giới, nhưng họ nắm giữ huyết mạch kinh tế toàn cầu. Trong số những doanh nhân giàu nhất thế giới, người Do Thái chiếm khoảng một nửa.

Một vài người Do Thái nổi tiếng phải kể đến vua dầu mỏ Rockefeller, ông từng là người giàu nhất Hoa Kỳ; nhà khoa học Einstein, chính trị gia Kissinger; và nhà tư tưởng Marx… Có thể nói điều khiến người Do Thái tự hào nhất là tư duy kinh doanh và quan điểm về sự giàu có.

Nhiều người coi tiền là tội ác và những người giàu là thủ phạm gây ra những bất công. Tuy nhiên, trong mắt người Do Thái, tiền không phân chia “tốt – xấu”, khác nhau ở ḷng người. Theo quan điểm của họ, doanh nhân kiếm tiền thông qua trí tuệ, dựa vào sức mạnh khối óc mà có được th́ rất đáng được trân trọng.

Chính nhờ quan niệm như vậy, người Do Thái rất coi trọng tiền bạc và của cải, điều này cũng giúp cuộc sống của họ ngày càng hưng vượng.

2. Một đồng xu dưới đất cũng có thể là kho báu trong tương lai
Từng có hai người trẻ tuổi cùng nhau đi t́m việc, một trong số họ người là người Do Thái . Bỗng một đồng xu lăn trên mặt đất, chàng trai kia thậm chí không nh́n vào nó, và bước qua như một quư ông.

Ngược lại, anh chàng người Do Thái cẩn trọng nhặt lấy đồng xu. Người bạn dùng ánh mắt giễu cợt nh́n chàng trai và nói: “Một đồng xu cũng nhặt, có đáng không?”. Người Do Thái nh́n vẻ mặt tràn đầy sự khinh bỉ của đối phương, thầm nghĩ rằng anh ta đã bỏ lỡ một cơ hội kiếm tiền mà không hề hay biết.

Hai người cùng nhau vào một công ty để xin việc. Đây là công ty nhỏ, công việc nhiều, lương lại thấp. Người bạn kia cho rằng đó là công việc không có tương lai nên đã cao ngạo rời đi. Trong khi đó chàng trai Do Thái hạnh phúc khi ở lại.

Ba năm sau, hai người gặp lại nhau, người Do Thái trở thành ông chủ c̣n người bạn năm nào vẫn đang t́m việc làm. Mang trong ḿnh băn khoăn, anh chàng này liền hỏi người Do Thái: “Làm những việc không đáng như anh sao lại có thể phát đạt như vậy?”. Người Do Thái trả lời: “Anh như một quư ông, không cần tới một đồng xu, cả đời này anh sẽ không bao giờ giàu được!”

Trong suy nghĩ người thanh niên b́nh thường này, anh ta muốn kiếm nhiều tiền “một miếng ăn trọn”. Trong khi chàng trai Do Thái thậm chí không bỏ qua một đồng xu nhỏ bé, bởi anh ta biết rằng năng nhặt chặt bị.

Đây là bí mật làm nên thành công của người Do Thái: Đừng để tuột mất dù chỉ là một cơ hội kiếm tiền , bởi v́ một đồng tiền nằm dưới đất rất có thể ẩn chứa cả kho báu không nh́n thấy được.

3. Quy tắc 9-1
Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người đă bị sa sút, hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Những áp lực lớn lên mỗi ngày. Nhiều người không thể nh́n thấy tương lai, thậm chí mất niềm tin.

Sau đây là “quy tắc 9-1” của người Do Thái. Nó có thể giúp chúng ta t́m thấy hy vọng từ tuyệt vọng và mở ra tương lai đầy hứa hẹn.

Một doanh nhân Do Thái đă nói với người đàn ông nghèo bán trứng rằng: “Nếu anh nhặt 10 quả trứng mỗi sáng và cho chúng vào một cái giỏ, và mỗi đêm lấy ra 9 quả trứng từ trong giỏ đó, sau một thời gian điều ǵ sẽ xảy ra?”.

Người bán trứng đáp lại: “Theo thời gian, trứng sẽ đầy chặt giỏ”.

Vị doanh nhân giàu có hỏi thêm: “Tại sao?”

Người bán trứng đáp: “V́ mỗi ngày tôi lại có thêm một quả trứng trong giỏ so với ngày trước”.

Đến đây, người doanh nhân từ tốn nói: “Bây giờ tôi dạy anh một bí quyết để giàu có. Dù anh kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, anh phải tiết kiệm 1/10 số tiền mà ḿnh kiếm được. Ví dụ, nếu anh kiếm được 10 đồng hôm nay, anh phải tiết kiệm được 1 đồng. Nếu anh kiếm được 100 đồng vào ngày mai, xin hăy tiết kiệm 10 đồng. Khi bắt tay vào làm, tương lai giàu có đã đang chờ đợi anh”.

“Ngả mũ trước quy tắc 9-1 của người Do Thái: Một đồng xu người khác bỏ qua cũng có thể là cơ hội giúp bạn làm giàu - Ảnh 2.

Doanh nhân giàu có tiếp tục nói: “Đừng v́ thấy những điều tôi nói đơn giản mà cười nhạo. Tôi giàu có như ngày hôm nay là nhờ quy tắc 9-1 ấy”.

Hiểu một cách đơn giản, quy tắc 9-1 thực ra là để các khoản chi tiêu không vượt quá 90% tổng thu nhập. Nếu kiên tŕ trong một thời gian, ngoài việc thoát nghèo, chúng ta c̣n có được một khoản tiết kiệm cho ḿnh.

Con người ta luôn ham thích tiêu tiền khi thu nhập hạn hẹp. Nhiều người trong chúng ta dù có được mức lương cao nhưng tới 40 tuổi vẫn phải “giật gấu vá vai” bởi không biết dành dụm. ”Đừng bao giờ coi thường đồng tiền bạn vừa tiết kiệm được”, đó là bài học làm nên sự giàu có không chỉ của riêng ai.

4. Kết luận
Sự giàu có không được tạo ra trong ngày một ngày hai, mà là thành quả sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, kiên tŕ và phấn đấu. Khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu không dám vươn lên, th́ măi măi bạn không thể t́m thấy cơ hội cho chính ḿnh.Bí quyết để có được may mắn chính là sự phấn đấu. Dù là tiền bạc hay kinh nghiệm sống đều cần tích lũy từng chút một. Lâu dần, chúng ta không chỉ trở nên khá giả, mà cũng tự nhiên có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Năm 2021 có thể vẫn còn rất nhiều khó khăn với nhiều người, có người c̣n gánh nặng nợ nần, kinh doanh trở ngại. Tuy nhiên cũng có người t́m thấy ánh sáng hy vọng ngay trong nguy cơ và bắt đầu từ điều nhỏ nhặt nhất để chuẩn bị cho tương lai. Thành công sẽ thuộc về những người biết chuẩn bị, kiên tŕ làm việc chăm chỉ v́ mục tiêu và biết tiết kiệm thành quả lao động.

Theo Zhihu

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 11-25-2021
  Reputation: 174618


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 99,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nga-mu-truoc-quy-tac-9-1-cua-nguoi-do-thai-mot-dong-xu-nguoi-khac-bo-qua-cung-co-the-la-co-hoi-g.jpg
Views:	0
Size:	52.9 KB
ID:	1932141  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,567
  Thanked 38,158 Times in 11,131 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 122 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08882 seconds with 13 queries