Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 513
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người
Click image for larger version

Name:	ghep-than.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	1985013  
Một nhóm bác sĩ của trường Y Heersink thuộc trường Đại học Alabama ở Birmingham (UAB, Mỹ) thông báo rằng. Họ đă thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận của lợn cho người. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ca ghép được tiến hành bên trong cơ thể của một người nhận đă chết năo.

Giới chuyên môn hy vọng tiến bộ trong lĩnh vực được gọi là cấy ghép nội tạng khác loài này có thể sẽ giải quyết t́nh trạng khan hiếm nội tạng hiến tặng lâu nay.

Bác sĩ Selwyn Vickers, tại UAB, cho biết: “Kết quả hôm nay là thành công lớn đối với nhân loại”.Ca đầu tiên ghép thận của lợn cho người do một nhóm bác sĩ ở Đại học New York Langone thực hiện ngày 25/9/2021, liên quan đến một bệnh nhân chết năo cần thở máy, được gia đ́nh cho phép thí nghiệm. Các bác sĩ đă ghép quả thận với các mạch máu trên một chân của bệnh nhân để quan sát và lấy mẫu sinh thiết. Nhóm này cũng đă thực hiện một thí nghiệm tương tự ngày 22/11/2021.

Trong ca ghép thứ hai, được tiến hành ngày 30/9/2021, các bác sĩ đă ghép hai quả thận của một con lợn biến đổi gene vào bên trong cơ thể của nam bệnh nhân 57 tuổi bị chết năo. Tuyên bố sau khi ca ghép hoàn tất, UAB nêu rơ: “Hai quả thận ghép đă thông máu, sản sinh được nước tiểu và quan trọng nhất là không bị đào thải”. Hai quả thận vẫn hoạt động tốt cho đến khi nghiên cứu kết thúc 77 giờ sau khi ghép và các kết quả đă được công bố trên tạp chí “Ghép tạng Mỹ” sau khi được giới chuyên môn thẩm định.

V́ thận kết nối hoàn toàn bên trong cơ thể, UAB cho biết ca ghép thí nghiệm trên là một bước tiến gần hơn tới một thực tế lâm sàng. Nhóm này dự kiến sẽ sớm thử nghiệm trên người b́nh thường và sẽ xin cấp phép thực hiện hoạt động ghép tạng khác loài này.

Con lợn có thận lấy để ghép nói trên có 10 biến đổi gene quan trọng để khiến các nội tạng phù hợp hơn với việc ghép cho người. Tất cả các con lợn liên quan đến 4 ca ghép tạng lợn cho người được nuôi cùng một đàn ở Revivicor, một cơ sở của công ty công nghệ sinh học United Therapeutics Corporation. Nghiên cứu trước đó đă phát hiện ra các con lợn như vậy phù hợp với loài linh trưởng.

Theo số liệu chính thức của Mỹ, có gần 107.000 người Mỹ đang chờ được ghép tạng, trong đó 90.000 người cần một quả thận. 17 người chờ ghép tạng tử vong mỗi ngày.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-20-2022
  Reputation: 19402


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 46,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ghep-than.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	1985013  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,447 Times in 3,528 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 53 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-21-2022   #2
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 4,151
  Thanks: 276
  Thanked 2,213 Times in 1,357 Posts
  Mentioned: 90 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 521 Post(s)
  Rep Power: 9
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6598
  Default

  Chứng tỏ kỹ thuật giải phẩu của Hoa Kỳ vẫn măi ở hạng thứ nhất trên thế giới.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09053 seconds with 13 queries