Cô gái Nghệ An sang Hàn Quốc làm cảnh sát, mang quân hàm Thượng úy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái Nghệ An sang Hàn Quốc làm cảnh sát, mang quân hàm Thượng úy
Theo như h́nh ảnh người phụ nữ Việt Nam vừa xinh đẹp, vừa mạnh mẽ, khỏe khoắn, thông minh, nhiệt huyết trong lúc làm việc khiến không ít người cảm thấy tự hào. Học ngành kinh tế, lấy chồng rồi sinh liền 3 con, cân nặng vọt lên 100kg, chị Hồng Minh đă trải qua những ǵ để trở thành một nữ cảnh sát ở xứ kim chi?. Để có thể trở thành một nữ cảnh sát ở xứ kim chi, chị Minh đă trải qua hành tŕnh đầy khó khăn, khắc nghiệt nhưng ư nghĩa và hạnh phúc.

Nung nấu ước mơ làm cảnh sát


Xử lư các vụ việc vi phạm pháp luật h́nh sự, giao thông, phổ biến luật cho chị em phụ nữ trong các gia đ́nh đa văn hóa, tuyên truyền luật cho các em học sinh, làm phiên dịch,... Đó là những công việc hàng ngày của Minh tại sở cảnh sát JangSeong, tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc.

H́nh ảnh người phụ nữ Việt Nam vừa xinh đẹp, vừa mạnh mẽ, khỏe khoắn, thông minh, nhiệt huyết trong lúc làm việc khiến không ít người cảm thấy tự hào. Để có thể trở thành một nữ cảnh sát ở xứ kim chi, chị Minh đă trải qua hành tŕnh đầy khó khăn, khắc nghiệt nhưng ư nghĩa và hạnh phúc.

Chị Hong Minh Hee (tên tiếng Việt là Nguyễn Hồng Minh, hiện 38 tuổi, quê ở TP Vinh, Nghệ An) sang Hàn Quốc du học ngành kinh tế tại Đại học Chosun, Gwangju, Hàn Quốc vào năm 2005.

Chị Nguyễn Hồng Minh đang phụ trách bên bộ phận đối ngoại của sở cảnh sát JangSeong, tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc.

Khi c̣n là sinh viên, chị Minh có cơ hội làm phiên dịch cho sở cảnh sát và sở cư trú. Trong quá tŕnh làm việc, chị thấy rằng chỉ v́ không hiểu biết pháp luật nước sở tại mà nhiều người Việt Nam đă phạm sai lầm đáng tiếc. Từ đó, ước mơ làm cảnh sát để giúp đỡ mọi người của chị trỗi dậy.

Học xong, chị Minh làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu trong ṿng 6 năm. Trong khoảng thời gian đó, ước mơ làm cảnh sát của chị Minh chưa bao giờ nguôi.

Kết hôn với ông xă người Hàn Quốc và sinh lần lượt 3 người con, nhưng rào cản của người phụ nữ đă có gia đ́nh không thể ngăn chị Minh quyết tâm hiện thực hóa ước mơ của ḿnh.

Người phụ nữ gốc Việt đă trải qua hành tŕnh khó khăn và khắc nghiệt để chạm vào ước mơ.

Đó là năm 2017, người phụ nữ gốc Nghệ An thi vào ngành cảnh sát tại Hàn Quốc. “Khó khăn và khắc nghiệt” là hai từ mà chị Minh miêu tả về hành tŕnh trở thành cảnh sát của ḿnh.

“Thi thể lực là ṿng thi khắc nghiệt nhất đối với tôi. Sau khi thi đỗ vào trường cảnh sát Trung ương, tôi c̣n phải trải qua 6 tháng tập huấn, qua các ṿng thi: Luật, thể lực, bắn súng, lái xe. Thông qua 2 tháng thực tập nữa th́ tôi mới được bổ nhiệm làm cảnh sát”, chị Minh kể. Trước đó, chị Minh c̣n phải giảm từ 100kg xuống c̣n 60kg để có thể vượt qua các ṿng thi thể lực. Mất 10 tháng trời, chị Minh vừa ở nhà chăm sóc con cái, vừa tranh thủ tập luyện, áp dụng chế độ ăn uống khắt khe để đạt được cân nặng như mong muốn.

Hiện tại, chị Minh đă làm việc trong ngành được 6 năm, mang quân hàm Thượng úy. Nữ cảnh sát gốc Nghệ An đang phụ trách bên bộ phận đối ngoại của sở cảnh sát JangSeong, tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc.

Nữ cảnh sát xinh đẹp và trẻ trung.

Hạnh phúc khi giúp đỡ được nhiều người

Chị Minh là người lập ra Fanpage Korea Police “Cảnh sát Hàn Quốc Hồng đồng hành cùng các bạn” với gần 100 ngh́n lượt theo dơi. Fanpage được chị lập ra với mục đích phổ biến điều luật của Hàn Quốc đến với người Việt Nam đang sinh sống tại đây, giúp pḥng tránh việc phạm tội v́ thiếu thông tin. Mỗi tháng 2 lần, chị lại livestream tṛ chuyện với mọi người.

Bất kỳ ai gặp khó khăn đều có thể liên lạc với chị Minh để được giúp đỡ. “Tôi nhớ có lần, một người phụ nữ Việt bị chồng bạo hành nhiều năm đă nhắn tin đến Fanpage. Tôi khuyên chị ấy hăy b́nh tĩnh, đồng thời hướng dẫn các bước để tŕnh báo với cơ quan chức năng. Điều đáng mừng là chị ấy đă tự dám đứng lên để bảo vệ bản thân ḿnh.

Hiện tại, chị ấy đă có cuộc sống ổn định, hạnh phúc hơn. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, ư nghĩa khi bản thân trở thành cảnh sát và có thể giúp đỡ được nhiều người”.

Chị Minh rất hạnh phúc v́ có thể giúp được được nhiều người.

Nhận xét về chị Minh, lănh đạo, đồng nghiệp nhận xét chị là một nữ cảnh sát có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc để tiếp cận và xử lư những sự vụ liên quan đến người Việt Nam nói riêng và người nước ngoài nói chung.

“Cô ấy c̣n có khả năng thông dịch cho các vị lănh đạo cấp cao ngành an ninh Việt Nam - Hàn Quốc. Thông minh, thẳng thắn, hoạt bát, dũng cảm, là những ǵ tôi cảm nhận về cô ấy”, thiếu tá Kim Gicheol, trưởng pḥng An ninh thông tin, sở cảnh sát JangSeong, tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc nhận xét về chị Minh.

May mắn có người bạn đời yêu thương, thấu hiểu, cảm thông cho công việc của vợ, đó là điểm tựa vững chăi giúp chị Minh có điều kiện, động lực, thời gian để hoàn thành xuất sắc công việc của ḿnh.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 11-15-2023
Reputation: 67736


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,696
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1700023115959-170002311608031888345.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	2297926  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,809 Times in 10,214 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 11-15-2023   #2
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,881
Thanks: 324
Thanked 4,274 Times in 2,466 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 289 Post(s)
Rep Power: 12
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Default

TƯỞNG ĐÂU GIẢ DẠNG CHUI VÔ "NẰM VÙNG CHỜ THỜI CƠ", AI DÈ "VỚT" ANH HÀN ĐỂ ĐƯỢC Ở LẠI VÀ NHÂN CHỈ THỊ CỦA NHÀ NƯỚC TA "CHUI VÔ NẰM CHỜ" DƯỚI DANH NGHĨA "HỖ TRỢ KẾT NỐI VỚI ĐÁM LAO ĐỘNG HỢP TÁC VN BÊN HÀN QUỐC".

ÔI, CÁI TẬT CỦA DÂN VN VẪN KHÔNG BỎ, ĐI 10 MÀ KHI VỀ CHỈ CÓ 1 "EM", C̉N LẠI TH̀ "BON CHEN KIẾM CHỔ DỰA BẤT KỂ GIÀ TRẺ, NGHÈO HÈN" G̀!! ĐAU THAY MỘT KIẾP NGƯỜI LẦM THAN!!
ỦA, Ở HÀN QUỐC CŨNG CÓ "QUÂN HÀM THƯỢNG ÚY" NỮA, LẠ THẬT!!

Last edited by trungthuc; 11-15-2023 at 19:23.
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06876 seconds with 12 queries