HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc sợ "mất mặt", không dám công bố con số thương vong trong xung đột biên giới?
Vào tối ngày 15/6, biên giới Trung-Ấn đã nổ ra cuộc xung đột tồi tệ nhất trong hơn 50 năm. 20 binh sĩ Ấn Độ đã chết trong cuộc hỗn chiến, tuy nhiên quân đội Trung Quốc không đưa ra con số thương vong chính xác.

Truyền thông Ấn Độ tiết lộ rằng 43 người của quân đội Trung Quốc đã chết. Một số người đã chỉ ra rằng Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sợ mất mặt không dám công bố con số thương vong thực tế, hơn nữa lý do về cuộc xung đột mà hai bên đưa ra cũng hoàn toàn khác nhau. Ấn Độ nói rằng Trung Quốc đã khiêu khích họ, trong khi Trung Quốc lại nói Ấn Độ khiêu khích có chủ ý. Một số nhà bình luận tin tức nói rằng oán hận tích tụ trên chiến tuyến, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi chiến tranh nổ ra.



Theo hãng thông tấn Ấn Độ ANI, trong cuộc xung đột ngày 15/6, có 43 binh sĩ Trung Quốc đã chết và một số bị thương rất nặng.

Vào tối ngày 16/6, phát ngôn viên của ĐCSTQ Trương Thuỷ Lợi (Zhang Shuili) đã thừa nhận rằng vào tối ngày 15/6 hai bên đã xảy ra cuộc đụng độ gay gắt, dẫn đến nhiều thương vong. Nhưng cho đến nay, cả quan chức và quân đội của ĐCSTQ đều không công bố con số thương vong thực tế

Theo RFI trích dẫn một nguồn tin cho biết, Trung Quốc không công bố số thương vong có thể là vì sợ mất mặt.

Theo quân đội Ấn Độ, một sự "đối đầu dữ dội" đã xảy ra tại thung lũng Galwan vào tối ngày 15/6. "Có nhiều người thiệt mạng ở cả hai phía". Một sĩ quan và hai binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng, 17 binh sĩ bị thương nặng. Tình báo Mỹ cho biết 35 người Trung Quốc đã thiệt mạng, gồm có một sĩ quan quân đội cấp cao. Một người ẩn danh cũng nói với The Times of India rằng đã có 43 binh sĩ Trung Quốc đã chết.

Theo Associated Press đưa tin, các quan chức Ấn Độ cho biết, quân đội Trung-Ấn đã không nổ súng, cả hai bên đã sử dụng gậy hoặc ném đá vào nhau dẫn đến thương vong.

Chính phủ Ấn Độ phản ứng quyết liệt, còn Trung Quốc thái độ khó lường

Vào ngày 17/6, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã nổ ra ở thành phố Patna và Kanpur phía đông bang Uttar Pradesh, Ấn Độ Một số người biểu tình đã đốt bức chân dung của Chủ tịch ĐCSTQ Tập Cận Bình trước công chúng, và một số người kêu gọi tẩy chay các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thủ tướng Ấn Độ Modi đã có bài phát biểu trên truyền hình quốc gia vào ngày 17/6. Ông Modi nói rằng Ấn Độ hy vọng hòa bình và sẽ không chủ động khiêu khích, nhưng sẽ không thỏa hiệp về việc xâm chiếm lãnh thổ và chủ quyền. Ông nhấn mạnh: "Nếu bị khiêu khích, Ấn Độ có khả năng đáp ứng một cách thích hợp trong mọi trường hợp". Ông cũng tuyên bố: "Tôi đảm bảo rằng các binh sĩ của chúng tôi sẽ không hy sinh vô ích".

The Times of India, tờ báo tiếng Anh có lượng phát hành lớn nhất tại Ấn Độ, đã xuất bản một bài xã luận vào ngày 17/6 với tiêu đề "Sẵn sàng chiến đấu", mạnh mẽ kêu gọi chính quyền Ấn Độ chống lại ĐCSTQ.

Bài xã luận kêu gọi chính quyền Ấn Độ bảo vệ phẩm giá của chính mảnh đất của họ và đưa ra các biện pháp đối phó ngoại giao để chống lại chính phủ Trung Quốc. Ví dụ: lên án việc rút lại quyền tự trị của Hong Kong, chỉ trích các hành vi vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ ở Tân Cương và Tây Tạng, đẩy mạnh ngoại giao với chính quyền Đài Loan, hợp tác chặt chẽ với các nước dân chủ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và xử phạt hàng nhập khẩu của Trung Quốc, "lấy gậy ông đập lưng ông", để chính phủ ĐCSTQ không thể thu lợi từ thị trường khổng lồ của Ấn Độ.

Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, và Chinamil - tờ báo quân sự của ĐCSTQ, đã không đề cập đến cuộc xung đột này. Ngay cả tờ Thời báo Hoàn cầu, cũng chỉ đề cập đến vụ việc này ở trang bên trong với một số nội dung liên quan.

Ông Triệu Lập Kiến, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cáo buộc quân đội Ấn Độ đã phát động một cuộc khiêu khích ở biên giới, dẫn đến một cuộc xung đột nghiêm trọng giữa hai bên, nhưng lại không nêu rõ con số thương vong của binh sĩ. Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập tờ Thời báo Hoàn cầu của ĐCSTQ nói rằng phía bên quân Trung Quốc cũng có thương vong. Tại thời điểm đó, trên mạng Internet xuất hiện một bài viết, nói rằng cuộc xung đột khiến quân đội Trung Quốc có 5 người chết và 11 bị thương, nhưng con số này chưa được xác nhận chính thức, bài đăng này sau đó đã bị quản trị mạng xóa bỏ.

Tuy nhiên, ngày 17/6 CCTV của ĐCSTQ đã cố tình phát đi hình ảnh về quá trình huấn luyện thực chiến của Quân khu Tây Tạng. Người ta cho rằng động thái này là để cảnh báo Ấn Độ và xoa dịu dân chúng. Nhưng CCTV đã không nói khi nào khóa huấn luyện này được tổ chức vào thời gian nào. Một số cư dân mạng Trung Quốc cho rằng không loại trừ việc họ sử dụng các đợt diễn luyện được tổ chức trước đây để làm hình ảnh tài liệu.

Cuộc điện đàm của các nhà lãnh đạo cấp cao Trung-Ấn đã giảm nhiệt

Ngày 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, tập trung vào cuộc đối đầu dữ dội giữa hai lực lượng vũ trang ở Garwan ở phía tây dãy Hymalaya.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, Trung Quốc đã có những hành động được lên kế hoạch từ trước và được dự tính trước, để gây ra bạo lực và thương vong.

Thay mặt chính phủ Ấn Độ, ông Subrahmanyam Jaishankar bày tỏ với ông Vương Nghị rằng cuộc đối đầu dữ dội giữa hai lực lượng vũ trang ở Garwan vào ngày 15/6 là nghiêm trọng nhất.

Tuyên bố cũng nói rằng bất chấp xung đột leo thang giữa hai bên, Trung Quốc vẫn đang cố gắng xây dựng một tòa nhà ở Đường kiểm soát thực tế (LAC - đường ranh giới ngăn cách lãnh thổ do Ấn Độ kiểm soát với lãnh thổ do Trung Quốc kiểm soát) phía Ấn Độ để kiểm soát Garwan.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc rằng quân đội Ấn Độ đã công khai phá vỡ sự đồng thuận đạt được giữa hai bên và cố tình khiêu khích hoặc thậm chí tấn công dữ dội vào các sĩ quan và binh sĩ của ĐCSTQ. "Những hành động mạo hiểm" của quân đội Ấn Độ đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận mà hai nước đạt được về vấn đề biên giới, Trung Quốc một lần nữa bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với phía Ấn Độ. "Chúng tôi kêu gọi phía Ấn Độ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này và trừng phạt nghiêm khắc những người có trách nhiệm trong vấn đề này".

Nhà bình luận quân sự Hoàng Đông (Huang Dong) nói với tờ Apple Daily rằng ĐCSTQ hiện đang phải đối mặt với các vấn đề Chiến tranh lạnh Trung-Mỹ, Đài Loan và Hong Kong, và Bắc Kinh đang phải hứng chịu một dịch bệnh mới ập đến. Ngọn lửa đang bùng cháy ở khắp mọi nơi. Cụ thể, ông chỉ ra rằng Ấn Độ là một cường quốc quân sự gần gũi với Trung Quốc, và hai nước Trung-Ấn cũng nắm giữ vũ khí hạt nhân. Sự việc này sẽ tác động đến toàn cầu. Về mặt lý thuyết, ĐCSTQ nên tránh chiến tranh.

Tuy nhiên, ông Hoàng cho rằng với tính cách 'sói chiến' của ĐCSTQ, "Trung Quốc bây giờ không ở trong trạng thái bình thường"; Tập Cận Bình một mặt để mặc bỏ mặc quân đội, mặt khác cũng dựa vào quân đội để duy trì sự ổn định; hiện tại, quân đội 'đang sục sôi tức giận' ở biên giới, khả năng Trung Quốc thoái lui là rất thấp.

Ông Hoàng lấy Hong Kong làm ví dụ. Tranh chấp Trung-Ấn không phải là vấn đề lớn, nhưng Trung Quốc đã xây dựng những cây cầu ở biên giới từ năm 2014 để khiêu khích Ấn Độ, vấn đề chưa được giải quyết thỏa đáng, trở thành vấn đề quốc tế nghiêm trọng và thậm chí dẫn đến chiến tranh. Ông cho rằng quân đội tiền tuyến từ lâu đã chất chứa oán hận, về sự kiện này cho thấy các quan chức cấp cao không còn có thể chỉ huy quân đội tiền tuyến. Vì vậy, theo ông không có gì đáng ngạc nhiên khi chiến tranh nổ ra.

VietBF @ Sưu Tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-19-2020
Reputation: 158535


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 58,205
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	112.3 KB
ID:	1602684  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,763 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 72
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-19-2020   #2
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

CS thì dấu như mèo dấu kít
laingo10_is_offline  
Old 06-19-2020   #3
chethanh50
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Mar 2018
Posts: 1,355
Thanks: 11
Thanked 581 Times in 372 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 555 Post(s)
Rep Power: 9
chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
Default

ngó lại mình coi TÀU CHÓ từ đông sang tây và từ bắc tới nam ai cũng THÙ mầy cả.. dòng máu ĂN CƯỚP of cha ông chúng mầy vẫn còn mãi trong lòng of tụi bây và không bao giờ hết ..
chethanh50_is_offline  
Old 06-19-2020   #4
francesco
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 3,381
Thanks: 14
Thanked 616 Times in 449 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 171 Post(s)
Rep Power: 23
francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
Default

hoan nghenh dan AN DO
ban chet cang nhieu cang tot
francesco_is_offline  
 
User Tag List


Trump nói thẳng: “Tôi không cần Nobel”, Trump coi giải Nobel “do Na Uy kiểm soát”, NATO bị “bóng ma Greenland” phủ lên Macron nhắn riêng hỏi thẳng Trump về Greenland: “Tôi không hiểu ông đang làm gì” Bắc Cực “đổ bộ” nước Mỹ: 77 triệu người thức dậy trong cảnh báo lạnh giá, bão tuyết có thể kéo dài đến cuối tuần
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 19/1/2026 “Hầm trú ẩn” dưới Nhà Trắng bị tháo dỡ: Trump xây đại sảnh mới và bí mật tái thiết boongke? Thị trưởng “xã hội chủ nghĩa” của New York: Zohran Mamdani sẽ thỏa hiệp đến đâu?
Bệnh Viện Vì Dân: Từ “nhà thương Bà Thiệu” miễn phí cho dân đến những ngày bí ẩn sau 30/4 Nhật Bản nổ tung vì tin giờ chót Bước tiếp theo của ông Trump làm rúng động cả thế giới
Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11125 seconds with 15 queries