Reutes: Trung Quốc muốn mua khí hóa lỏng của Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 252
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Reutes: Trung Quốc muốn mua khí hóa lỏng của Mỹ
Click image for larger version

Name:	eafb55b91dfbf4a5adea.jpg
Views:	0
Size:	7.6 KB
ID:	1896306  
Nguồn tin của Reuters khẳng định, một cuộc khủng hoảng năng lượng tiềm tàng đang khiến Trung Quốc âm thầm "chốt" nhiều đơn LNG lớn với Mỹ.Các công ty năng lượng lớn của Trung Quốc đang đàm phán với các nhà xuất khẩu của Mỹ để đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) dài hạn, trong bối cảnh giá khí đốt tăng cao và t́nh trạng thiếu điện trong nước làm gia tăng lo ngại về an ninh nhiên liệu của đất nước, Reuters dẫn một số nguồn tin thân cận cho biết.Cụ thể, ít nhất 5 công ty Trung Quốc, bao gồm công ty quốc doanh Sinopec và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) cùng các nhà phân phối năng lượng do chính quyền địa phương hậu thuẫn như Zhejiang Energy, đang thảo luận với các nhà xuất khẩu Mỹ, chủ yếu là Cheniere Energy và Venture Global, các nguồn tin nói với Reuters.
Các thảo luận khả năng đi đến những thỏa thuận trị giá hàng chục tỷ USD, đóng góp vào gia tăng nhập khẩu LNG đáng kể của Trung Quốc từ Mỹ trong những năm tới. Vào đỉnh điểm của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ vào năm 2019, thương mại khí đốt đă đi vào bế tắc trong thời gian ngắn.
Các cuộc đàm phán với các nhà cung cấp Mỹ khởi động hồi đầu năm nay nhưng đă tăng tốc trong những tháng gần đây do khả năng khủng hoảng nhiên liệu sưởi ấm. Giá khí đốt tự nhiên ở châu Á đă tăng hơn 5 lần trong năm, làm dấy lên lo ngại về t́nh trạng thiếu điện vào mùa đông.
Các nguồn tin dự kiến ​​các giao dịch mới sẽ được công bố trong vài tháng tới, sau khi Công ty khí đốt tự nhiên ENN do tư nhân kiểm soát, đứng đầu là cựu giám đốc LNG của “người mua” lớn nhất Trung Quốc, CNOOC, đă công bố một thỏa thuận kéo dài 13 năm với Cheniere.
Đây là thỏa thuận LNG lớn đầu tiên giữa Mỹ và Trung Quốc kể từ năm 2018.
LNG từ Mỹ giá rẻ?
"Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều thỏa thuận được kư kết trước cuối năm nay. Chủ yếu được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu và giá cả hiện nay... Nguồn cung Mỹ khá hấp dẫn", một nguồn tin của Bắc Kinh nói về cuộc đàm phán với Reuters.
Ví dụ, hàng hóa của Mỹ từng đắt so với nguồn cung các sản phẩm liên quan đến dầu từ Qatar và Australia, nhưng hiện nay đă rẻ hơn, hăng tin cho biết.
Theo các nhà giao dịch, một thỏa thuận ở mức 2,50 USD + 115% hợp đồng tương lai của Henry Hub, tương tự như thỏa thuận của ENN theo các nhà giao dịch, sẽ rơi vào khoảng 9 - 10 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) trên cơ sở giao hàng ở khu vực Đông Bắc Á. Điều này bao gồm chi phí vận chuyển trung b́nh là 2 USD/mmBtu cho tuyến đường Mỹ-Trung Quốc.
Trong khi đó, giá gas giao ngay tại châu Á hiện đang giao dịch ở mức trên 37 USD/mmBtu sau khi đạt mức cao kỷ lục hơn 56 USD vào đầu tháng này.
Các nhà giao dịch cho rằng, giá sẽ tăng cao hơn vào mùa đông khi nhu cầu tăng lên. Trung Quốc đang t́m kiếm cả các lô hàng ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu trong mùa đông và nhập khẩu dài hạn v́ nhu cầu về khí đốt, được Bắc Kinh coi là nhiên liệu cầu nối quan trọng trước khi đạt được mục tiêu trung ḥa carbon vào năm 2060, được đặt ra để tăng trưởng ổn định đến năm 2035.
Các nguồn tin cho biết, rất khó để ước tính tổng khối lượng của các thỏa thuận đang được thảo luận, nhưng chỉ riêng Sinopec có thể đạt 4 triệu tấn mỗi năm do công ty tiếp xúc nhiều nhất với thị trường giao ngay so với các đối thủ trong nước là PetroChina và CNOOC, một nguồn tin của Reuters tiết lộ.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 57230


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,798
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	eafb55b91dfbf4a5adea.jpg
Views:	0
Size:	7.6 KB
ID:	1896306  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,280 Times in 2,657 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05063 seconds with 13 queries