VN Khối tài sản khổng lồ của FLC từ đâu ra? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 445
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United Nations Icon Khối tài sản khổng lồ của FLC từ đâu ra?
Click image for larger version

Name:	VBF1618109293-0015flc.jpg
Views:	0
Size:	86.7 KB
ID:	1986637  


Sau mấy ngày “đọc báo nghe đài” về vụ việc FLC, ḿnh thấy thật lạ là mọi người chỉ nhao vào phân tích sự vi phạm của “ông lớn” này mà chẳng ai đặt ra câu hỏi v́ sao Quyết lại cầm dao tự chặt vào chân ḿnh như vậy?
Một doanh nghiệp với khối tài sản lớn thuộc dạng hàng đầu VN và đang phát triển, giá cổ phiếu tăng vù vù như vậy th́ v́ sao Quyết lại “bán” đi gần hết số cổ phiếu ḿnh đang nắm giữ? Việc bán hết cổ phần này không những có thể làm Quyết không giữ được vị trí Chủ tịch FLC, không c̣n là ông chủ của FLC đúng theo nghĩa đen, mà thậm chí c̣n có thể làm sụp đổ luôn cả “đế chế” (gồm 7 mă cổ phiếu khác), làm “găy cánh” cả Hàng không Cây tre đang chuẩn bị lên sàn.
Các “chiên da, thiến sỹ” th́ cứ sôi nổi phân tích rằng Quyết có thể được lợi vài trăm tỷ khi giá cổ phiếu giảm th́ lại mua vào, mà không chịu (không muốn, không thể?!) nh́n sâu hơn xem cái hại do việc này gây ra có đáng để đánh đổi chỉ để lấy vài trăm tỷ (chưa chắc đă trót lọt) hay không? Chỉ có kẻ cùng quẫn th́ mới chơi canh bạc tự chặt chân tay ḿnh, chịu đau đớn và tàn phế để “trục lợi bảo hiểm” như vậy thôi. Mà Quyết th́ đang thể hiện chẳng có vẻ ǵ là cùng quẫn cả.
Vậy chỉ có thể là khả năng đang chặt… chân giả, không đau. FLC không phải là chân tay, là máu thịt của Quyết mà là của ai đó gắn hờ vào Quyết. Giờ Quyết “chặt” ra để gắn lại chính chủ mà thôi. Vết chặt có gọn gàng hay nham nhở th́ Quyết cũng chẳng buồn quan tâm nữa.
Ngoài ra, là một luật sư, Quyết cũng thừa biết là hành vi của ḿnh là vi phạm nghiêm trọng luật pháp và có thể bị những chế tài h́nh sự. Vậy không loại trừ khả năng Quyết bị ép phải “chuyển nhượng/ chuyển giao” cho kẻ giấu mặt nào đó rất gấp gáp. Chứ chẳng đời nào một tỷ phú đô la, một luật sư mà lại “ngây ngô” tới mức nghĩ có thể đánh đổi cả cơ nghiệp, thân thế để lấy vài trăm tỷ một cách hên xui thế.
V́ sao ḿnh lại dùng từ “kẻ giấu mặt”? Bởi v́ đă có lệnh đặt mua cao đột biến trong ngày hôm đó để Quyết có thể bán ngay tới 78 triệu cổ phiếu. Đó chắc chắn không phải là lệnh đặt của các nhà đầu tư thông thường. Nhưng đă có ai nghe thấy bất cứ thông tin nào về kẻ đă mua 78 triệu cổ phiếu của Quyết và thậm chí là hơn 100 triệu cổ phiếu khác của FLC ngày hôm sau chưa? Là nhiều người hay một người? Và có lẽ v́ kẻ đó muốn giấu mặt nên Quyết mới phải “bán chui”, chứ nếu Chủ tịch công khai bán hết cổ phiếu mà vẫn có kẻ đâm đầu vào mua cả th́ lộ diện ngay. Với số lượng cổ phần “mua” hết từ Quyết, hắn hoàn toàn có thể là ông chủ giấu mặt của FLC từ ngày mai. Nếu b́nh thường th́ chẳng lẽ kẻ đó không đặt dấu hỏi khi mua số lượng lớn cổ phiếu của chính Chủ tịch công ty và lên tiếng đ̣i bồi thường thiệt hại khi nó giảm mất gần 30% trong ba ngày? Là chính số tiền vài trăm tỷ mà mọi người đang nghĩ là Quyết có thể được hưởng lợi đó?!
Nh́n sâu nữa về quá khứ, xuất phát điểm của Quyết cũng như nguồn gốc h́nh thành khối tài sản khổng lồ của FLC xem, chẳng ai biết là nó từ đâu ra. Càng có thể tin vào cái “thuyết âm mưu” mà ḿnh đă đặt ra từ 5 năm trước: đó là cái chân giả mà kẻ giấu mặt nào đó đă lắp cho Quyết đứng lên. Giờ là thời điểm hắn muốn lấy lại và Quyết phải chặt ra. Và có lẽ hắn cũng chẳng quan tâm FLC sống hay chết, miễn là vẫn sở hữu hay thừa kế các vị trí đắc địa dọc bờ biển VN. Suy diễn tí nữa th́ việc “hắn” đ̣i lại gấp thế th́ liệu sắp có biến ở biển Đông chăng?
C̣n về phía các cơ quan quản lư VN, việc để con voi 78 triệu cổ phiếu chui lọt lỗ kim trong một ngày là một sơ hở hay là một mẻ lưới giăng sẵn và được cất lên đúng thời điểm cũng là điều đáng bàn tiếp.
Nguyên Tống

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 01-22-2022
  Reputation: 68832


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 15,061
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBF1618109293-0015flc.jpg
Views:	0
Size:	86.7 KB
ID:	1986637  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,688
  Thanked 13,153 Times in 5,376 Posts
  Mentioned: 156 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 624 Post(s)
  Rep Power: 34 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08278 seconds with 13 queries