V́ sao Alexander đại đế đột ngột qua đời khi 32 tuổi? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 478
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao Alexander đại đế đột ngột qua đời khi 32 tuổi?
Click image for larger version

Name:	vi-sao-alexander-dai-de-dot-ngot-qua-doi-khi-32-tuoi-Hinh-2.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	2056636  
Vào năm 323 trước Công nguyên. Alexander đại đế đột ngột qua đời sau 12 ngày lâm bệnh, thọ 32 tuổi. Nguyên nhân khiến ông hoàng này qua đời trở thành bí ẩn lớn.

Alexander đại đế là một trong những chỉ huy quân sự thành công nhất lịch sử. Ông hoàng Macedonia được biết đến là nhà câm quân bách chiến bách thắng.Với tài cầm quân đánh trận chưa từng nếm mùi thất bại, Alexander đại đế xây dựng đế chế rộng lớn trải dài từ Macedonia và Hy Lạp ở châu Âu tới Ba Tư, Ai Cập và nhiều vùng lănh thổ khác ở phía Bắc Ấn Độ.

Thế nhưng, khi đang ở độ tuổi sung măn, Alexander đại đế đột ngột qua đời khi ở Babylon vào năm 323 trước Công nguyên. Vào thời điểm tử vong, ông hoàng này mới 32 tuổi.

Sự ra đi đột ngột của Alexander đại đế khi mới ngoài 30 tuổi với nhiều kế hoạch chưa được thực hiện khiến dân chúng bàng hoàng. Theo đó, người dân ṭ ṃ nguyên nhân nào khiến Alexander đại đế tử vong khi c̣n trẻ như vậy.

Để giải mă bí ẩn này, các nhà nghiên cứu đă t́m kiếm các tư liệu, sử liệu ghi chép về cái chết của của Alexander đại đế. Một số nguyên nhân được liệt kê như: sốt rét, thương hàn, ngộ độc rượu, thậm chí là bị kẻ thù ám sát được giới chuyên gia đưa ra nghiên cứu, thảo luận.

Những tài liệu được các chuyên gia t́m thấy có ghi chép về việc Alexander đại đế lâm bệnh trong 12 ngày. Trong khoảng thời gian đó, ông bị sốt, đau bụng, bị liệt nhưng vẫn tỉnh táo.

Thế nhưng, một chi tiết kỳ lạ mà các nhà nghiên cứu phát hiện là 6 ngày sau khi Alexander đại đế qua đời, thi hài của ông không có dấu hiệu bị phân hủy. Sự việc này khiến một số chuyên gia hoài nghi có thể trong 6 ngày đó, Alexander đại đế vẫn c̣n sống.

Các thầy thuốc thời đó có thể nhầm lẫn trong việc tuyên bố thời gian tử vong của Alexander đại đế. Theo giả thuyết này, Alexander đại đế có thể đă bất tỉnh đến mức thầy thuốc không bắt được mạch đập rất yếu nên thông báo là đă chết.

Thêm nữa, các chuyên gia vẫn chưa t́m được bằng chứng chắc chắn nào giúp giải mă nguyên nhân tử vong của Alexander đại đế.

Xuất phát từ điều này, họ nỗ lực t́m kiếm mộ với hy vọng t́m thấy thi hài sẽ làm sáng tỏ bí ẩn về cái chết của nhà câm quân nổi tiếng lịch sử này.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2022
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vi-sao-alexander-dai-de-dot-ngot-qua-doi-khi-32-tuoi-Hinh-2.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	2056636  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10241 seconds with 13 queries